Khay inox dùng trong nhà hàng khách sạn và trong công nghiệp cũng như trong dân dụng.
Nếu bạn là một người nội trợ hay là một người phải thường xuyên phải vào bếp thì khay inox là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gian bếp, tuy nhiên việc lựa chọn khay inox đựng thức ăn hay thực phẩm sao cho an toàn, bền, chất lượng và hợp với túi tiền của mỗi người chắc hẳn khiến nhiều người băn khoăn.
Hiện nay loại khay inox chất lượng được sử dụng nhiều nhất là loại khay được làm từ loại inox 304 bạn có thể bắt gặp nó tại rất nhiều địa điểm như trường học, căn tin, nhà hàng hay tiệc buffet. Kiểu dáng và kích thước khay thì có rất nhiều loại gồm khay tròn, khay vuông loại 5 ngăn, 3 ngăn, 1 ngăn.
Nên lựa chọn khay inox hay khay nhựa để dựng thức ăn:
Đối với khay inox 304 là khay được làm từ loại inox không gỉ, một trong những vật liệu phổ biến trong sản xuất các vật dụng y tế vì tính kháng khuẩn chống ăn mòn giúp sản phẩm tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn an toàn cho sưc khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó khi sử dụng khay inox để đựng thực phẩm nóng thì tránh được tình trạng sốc nhiệt chảy nhựa gây ảnh hưởng đến thức ăn và sức khỏe của người dùng gây ra một số bệnh nguy hiểm như ung thư.
Việc sử dụng khay inox có những đặc tính mà khay nhựa khó có thể có được chính là ngoại hình sáng bóng, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực tốt và giá cũng khá tốt so với khay nhựa.
Bạn có thể sử dụng khay để đựng các loại thức ăn, thực phẩm, đựng kem, cơm, hay các loại trái cây. Tuy nhiên lời khuyên khi sử dụng khay để đựng các loại thức ăn nóng thì nên chọn khay inox vì nó an toàn hơn so với việc sử dụng khay nhựa để đựng.
Có phải khay inox trên thị trường tất cả là khay inox 304?
Khay inox có rất nhiều loại gồm khay được làm từ inox SUS316, SUS304..... Dưới đây là cách nhận biết phổ biến nhất với 2 loại khay phổ biến là khay 304 để tránh trường hợp tiền mất nhưng giá trị không tương xứng dành cho mọi người khi mua hàng.
Điểm giống và khác nhau giữa 2 loại khay inox 304:
ĐẶC TÍNH |
KHAY INOX 304 |
KHAY INOX 201 |
Cấu tạo |
7.1% Magan và 4.5% Niken |
1% Magan và 8.1% Niken |
Khối lượng riêng |
Nhẹ hơn inox 304 |
Nặng hơn inox 201 |
Khả năng dát mỏng |
Khó |
Dễ dàng |
Độ cứng |
Cứng hơn inox 304 |
Thấp hơn inox 201 |
Độ bền |
Thấp |
Cao |
Chống ăn mòn |
Thấp |
Cao |
Tiếp xúc với axit |
Tiếp xúc nhẹ |
Không tiếp xúc axit và muối |
Tiếp xúc với nam châm |
Hút nhẹ nam châm |
Không hút nam châm |
Bên cạnh đó bạn cũng nên biết về các loại khay inox như:
SUS430, SUS202: Dễ nhiễm từ, dễ bị hoean ố do tác động của môi trường
SUS201: Khả năng chống nhiễm từ tới 99%, bền với thời gian, nhưng điểm yếu là phải tránh tiếp xúc trực tiếp với axit và muối.
SUS304: Khay inox SUS304 không bị nhiễm từ, luôn sáng bóng, an toàn thực phẩm, dùng được trong mọi môi trường.
Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ: